Tết Nguyên đán 2024 là năm con gì, hợp với những tuổi nào?

Vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, nhiều người thường quan tâm đến việc năm mới thuộc về con giáp nào và những tuổi nào sẽ gặp may mắn trong năm đó. Vậy Tết Nguyên đán 2024 là năm con gì, hợp với những tuổi nào? Hãy cùng Nhân Sâm Thịnh Phát tìm hiểu chủ đề này nhé!

Tết Nguyến Đán 2024 là năm con gì, hợp với tuổi nào?

1. Tết Nguyên đán 2024 là năm con gì?

Theo lịch âm, mỗi năm sẽ được đại diện bởi một trong 12 con giáp gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Dựa vào chu kỳ này thì Tết Nguyên đán 2024 là năm con Rồng - Giáp Thìn. Theo dương lịch, thì năm Giáp Thìn kéo dài từ ngày 10/2/2024 đến 28/01/2025.

Con Rồng trong văn hóa Á Đông thường được xem là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và may mắn. Vì vậy, năm 2024 cũng sẽ là một năm rất tốt cho những người tuổi rồng, đặc biệt là những em bé ra đời vào năm Giáp Thìn.

Tết Nguyên đán 2024 là năm con Rồng 

Tết Nguyên đán 2024 là năm con Rồng 

Những người sinh vào năm 2024 được dự đoán sẽ có tính cách nhân hậu, mềm mại, hòa nhã, có sức chịu đựng bền bỉ và sống rất là tình nghĩa. Họ sẽ là những người trụ cột về tài vận, ít phụ thuộc vào gia đình, giỏi tự lực cánh sinh. Đến tuổi trung niên, người Giáp Thìn sẽ có nhiều điều nổi bật trong vận mệnh, tài lộc đến, được người khác phái giúp đỡ nhiều.  

2. Năm 2024 là năm của mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ Hành, người sinh năm Giáp Thìn 2024 thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Phú Đăng Hỏa. Trong Hán tự, chữ “Phú” có nghĩa là đầy đủ, sung túc và vui vẻ, chữ “Đăng” có nghĩa là ngọn đèn còn “Hỏa” mang ý nghĩa là lửa. Như vậy, Phú Đăng Hỏa nghĩa là ngọn lửa phát ra từ chiếc đèn, thể hiện cho sự may mắn, niềm vui và hạnh phúc soi sáng cho vạn vật.

Người sinh năm 2024 thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa

Người sinh năm 2024 thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa

3. Năm Rồng 2024 hợp với những tuổi nào?

Dựa vào lịch truyền thống, năm 2024 thuộc thiên can Giáp và địa chi Thìn. Có thể lý giải như sau:

  • Theo Thiên can: Ai sinh vào năm Giáp Thìn 2024 sẽ hợp với Kỷ, tương hình với Mậu và Canh.
  • Dựa vào Địa chi: Những người sinh trong năm 2024 sẽ có sự hòa hợp giữa Thân - Tý - Thìn và có xung khắc với các địa chi Thìn - Tuất - Sửu - Mùi.

Năm 2024 là năm tam hợp của bộ ba Thân - Tý - Thìn

Năm 2024 là năm tam hợp của bộ ba Thân - Tý - Thìn

Năm 2024 sẽ hợp với các tuổi: Bính Tý, Mậu Sửu, Nhâm Ngọ, Canh Thân, Tân Hợi.

Tuổi Thân cũng tương hợp năm Giáp Thìn, cả hai có thể tạo ra một mối quan hệ tốt đẹp, người tuổi Thân năm này sẽ dễ dàng đạt được thắng lợi trên con đường sự nghiệp. 

Tam hợp Thân - Tý - Thìn xuất hiện cũng giúp người tuổi Thân giảm các bất lợi do xung Tam Tai gây nên. Tương tự, Tuổi Tý cũng tương hợp với năm Thìn, tạo nên một liên minh mạnh mẽ, hoàn hảo trong việc đạt được mục tiêu và hướng tới sự phát triển. 

4. Năm 2024 Giáp Thìn sinh con có tốt không?

Nhiều bậc cha mẹ đang băn khoăn không biết việc sinh con trong năm 2024 có phải là một quyết định đúng đắn hay không. Để giải đáp vấn đề rằng, mọi người cần nhớ rằng 2024 thuộc tuổi Rồng. Trong bốn linh vật gồm “Long, Ly, Quy, Phụng” thì Rồng chiếm vị trí đầu tiên, đại diện cho uy lực, sức mạnh và học thức. 

Theo dự đoán trong tử vi, bé trai sinh vào năm Giáp Thìn 2024 sẽ có một cuộc sống thịnh vượng và tràn đầy. Mọi việc họ tham gia thường diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Trong sự nghiệp, họ sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng mà không cần phải đấu tranh quá nhiều. Tình yêu và cuộc sống gia đình cũng sẽ rất hạnh phúc và êm đềm.

Những em bé sinh năm Giáp Thìn được dự đoán sẽ có cuộc đời nhiều may mắn

Những em bé sinh năm Giáp Thìn được dự đoán sẽ có cuộc đời nhiều may mắn

Đối với bé gái ra đời trong năm này, họ cũng sẽ được hưởng nhiều may mắn và niềm vui. Khi bước vào giai đoạn trung vận của cuộc đời, sự nghiệp của họ sẽ thăng tiến mạnh mẽ, và sẽ luôn có những bàn tay sẵn lòng giúp đỡ và ủng hộ họ. 

Các em nhỏ ra đời vào năm này thường có vẻ đẹp tự nhiên thiên phú, vận may ủng hộ, được quý nhân giúp đỡ và rất được lòng mọi người. Vì vậy, năm 2024 thực sự là một thời điểm lý tưởng để chào đón những thiên thần nhỏ ra đời. Các ba mẹ đã sẵn sàng chưa?

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi từ Nhân Sâm Thịnh Phát đã giúp mọi người hiểu được Tết Nguyên đán 2024 là năm con gì, hợp với những tuổi nào? Chúng tôi tin rằng Tết Nguyên Đán 2024, năm của con Rồng, chắc chắn sẽ đem đến nhiều bất ngờ và điều tốt lành cho mỗi gia đình. Dù bạn thuộc tuổi nào, hãy luôn mang trong mình tinh thần lạc quan và niềm hy vọng. Bởi may mắn không chỉ dựa vào con giáp nào, mà còn tùy thuộc vào ý chí và nỗ lực của mỗi người. Chúc mọi người có một năm mới thắng lợi!

Tác giả: Ngọc Trâm

  • Siêu Thị Thịnh Phát - Mang Sản Phẩm Chăm Sóc Sức Khỏe Đến Tận Nhà Quý Khách
  • Siêu Thị Thịnh Phát - Mang Sản Phẩm Chăm Sóc Sức Khỏe Đến Tận Nhà Quý Khách

Viết đánh giá

Đánh giá: