Những Tuổi Phạm Kim Lâu Năm Giáp Thìn 2024 Và Cách Tránh Vận Xui

Một, ba, sáu, tám Kim Lâu/ Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng". Đây là câu nói của người xưa ý chỉ không nên làm những việc trọng đại vào năm phạm Kim Lâu. Vậy những tuổi nào phạm Kim lâu vào năm 2024 và có cách hóa giải ra sao nếu muốn xây dựng nhà cửa?

Những tuổi phạm kim lâu năm 2024 và cách hóa giải

 

1. Tại sao phạm Kim Lâu không nên quyết định những việc trọng đại?

Việc tìm hiểu về tuổi để quyết định thời điểm bắt đầu xây dựng nhà là điều mà người dân Việt đặc biệt quan trọng. Mục đích của việc này là chọn lựa thời điểm phù hợp để bắt đầu công việc xây nhà, từ đó giúp cho quá trình thi công diễn ra suôn sẻ hơn, tránh được những rủi ro không mong muốn, và hướng tới một cuộc sống hạnh phúc và ấm áp trong tương lai. 

Theo quan niệm phong thủy, ngoài việc xem xét về Tam tai và Hoang ốc, Kim lâu cũng được xem là một trong những yếu tố đại kỵ không nên xây nhà. Tuổi Kim lâu thường được xác định thông qua việc lấy số hàng đơn vị của tuổi của người đó, nếu số đó là 1, 3, 6, hoặc 8 thì được coi là phạm tuổi Kim lâu. 

Người phạm năm kim lâu không nên đưa ra những quyết định quan trọng

Người phạm năm kim lâu không nên đưa ra những quyết định quan trọng 

Cụ thể là những người có tuổi như 31, 33, 46,... sẽ bị coi là tuổi Kim lâu vì số hàng đơn vị của tuổi đó là 1, 3, hoặc 6. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho biết, để xác định chính xác tuổi Kim lâu, cần lấy tuổi của người đó chia cho 9, và nếu dư các số 1, 3, 6, hoặc 8 thì được xem là tuổi phạm Kim lâu. 

Ví dụ, nếu một người sinh năm 1990, đến năm 2024 sẽ có tuổi là 35. Lấy 35 chia cho 9 được 3 dư 8. Do đó, năm 2024, những người sinh năm 1990 sẽ được coi là tuổi Kim lâu. 

Trong phong tục dân gian Việt Nam, có một câu tục ngữ "Một, ba, sáu, tám Kim lâu/ Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng". Ý nghĩa của câu này là những người có tuổi phạm Kim lâu không thích hợp để thực hiện những công việc quan trọng trong đời như xây nhà, cưới vợ hoặc mua trâu. 

2. Những loại kim lâu trong quan niệm của người xưa

Có tổng cộng 4 loại tuổi Kim Lâu khác nhau bao gồm: Kim Lâu Thân (Mệnh), Kim Lâu Phu Thê (Chồng Vợ), Kim Lâu Tử (Con), và Kim Lâu Lục Súc (Súc Vật).

  • Kim Lâu Thân đề cập đến những năm khi làm các công việc quan trọng sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, trở ngại, đặc biệt là đối với bản thân mình.
  • Kim Lâu Phu Thê liên quan đến những năm khi thực hiện các nhiệm vụ quan trọng sẽ mang lại nhiều khó khăn, trở ngại cho người vợ (hoặc chồng) trong gia đình.
  • Kim Lâu Tử đề cập đến những năm khi thực hiện các nhiệm vụ quan trọng sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại cho con cái trong gia đình.
  • Kim Lâu Lục Súc nhấn mạnh đến những năm khi thực hiện các công việc trọng đại sẽ ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi trong gia đình. Tuy nhiên, nếu không có việc chăn nuôi, thì gia đình sẽ không bị ảnh hưởng bởi Kim Lâu Lục Súc.   

Năm phạm kim lâu phu thê không nên dựng vợ gả chồng

Năm phạm kim lâu phu thê không nên dựng vợ gả chồng 

Để xác định tuổi Kim Lâu, nhiều người thường áp dụng phương pháp lấy số hàng đơn vị của tuổi nếu rơi vào 1, 3, 6, 8 thì coi là tuổi Kim Lâu. Ví dụ, những người ở tuổi 31, 33, 46,... sẽ được coi là tuổi Kim Lâu do số hàng đơn vị của tuổi đó là 1, 3, hoặc 6. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, cách tính chính xác tuổi Kim Lâu là lấy tuổi của người đó chia cho 9. Nếu dư các số 1, 3, 6, hoặc 8 thì được xác định là tuổi phạm Kim Lâu.

Ví dụ, nếu một gia chủ sinh năm 1990, đến năm 2024 sẽ có tuổi là 35. Lấy 35 chia cho 9 được 3 dư 8. Do đó, năm 2024, những người sinh năm 1990 sẽ được coi là tuổi Kim Lâu. 

3. Những tuổi phạm kim lâu trong năm 2024

Theo cách tính ở trên, năm Giáp Thìn 2024 sẽ có một số tuổi phạm hạn Kim lâu nên tránh xây nhà:

- Năm sinh 1963: Quý Mão 62 tuổi

- Năm sinh 1965: Ất Tỵ 60 tuổi

- Năm sinh 1968: Mậu Thân 57 tuổi

- Năm sinh 1970: Canh Tuất 55 tuổi

- Năm sinh 1972: Nhâm Tý 53 tuổi

- Năm sinh 1974: Giáp Dần 51 tuổi

- Năm sinh 1977: Đinh Tỵ 48 tuổi

- Năm sinh 1979: Kỷ Mùi 46 Tuổi

- Năm sinh 1981: Tân Dậu 44 tuổi

- Năm sinh 1983: Quý Hợi 42 tuổi

- Năm sinh 1986: Bính Dần 39 tuổi

- Năm sinh 1988: Mậu Thìn 37 tuổi

- Năm sinh 1990: Canh Ngọ 35 tuổi

- Năm sinh 1992: Nhâm Thân 33 tuổi

- Năm sinh 1995: Ất Hợi 30 tuổi

- Năm sinh 1997: Đinh Sửu 28 tuổi

- Năm sinh 1999: Kỷ Mão 26 tuổi

- Năm sinh 2001: Tân Tỵ 24 tuổi

- Năm sinh 2004: Giáp Thân 21 tuổi

Người sinh năm sinh 1995 sẽ phạm kim lâu trong năm Giáp Thìn 2024

Người sinh năm sinh 1995 sẽ phạm kim lâu trong năm Giáp Thìn 2024

4. Cách hóa giải hạn kim lâu cho nam giới xây nhà 

Việc phạm tuổi Kim Lâu không nhất thiết có nghĩa là không thể xây nhà trong năm 2024. Trong phong thủy, có những biện pháp hóa giải để gia chủ vẫn có thể tiến hành xây dựng nhà mặc dù đang ở trong tuổi Kim Lâu.

Một trong những biện pháp phổ biến nhất là sử dụng phương pháp mượn tuổi để xây nhà. Trong năm 2024, những người sinh năm 1955, 1957, 1958, 1966, 1967, 1973, 1982, 1985, 1991, 1994, 2003 là những người được coi là có thể mượn tuổi để xây nhà.

Khi sử dụng phương pháp mượn tuổi để xây nhà, gia chủ nên chọn những người nam có sức khỏe tốt, thành công trong sự nghiệp và gia đình hạnh phúc. Sử dụng tuổi của những người này để xây nhà sẽ tạo ra một ngôi nhà có nhiều lượng khí tích cực, và trong tương lai, gia chủ sẽ gặp may mắn trong công việc, thành công trong sự nghiệp và hòa thuận trong gia đình.

5. Cách hóa giải kim lâu cho nữ giới lấy chồng

Theo nhà khoa học Bùi Đắc Sáng từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tuổi Kim Lâu thường chỉ ảnh hưởng đến việc lấy chồng của phụ nữ dưới 30 tuổi, còn đối với những người đã qua tuổi 30 thì tác động của Kim Lâu không đáng kể.

Để hóa giải tác động của tuổi Kim Lâu trong việc tìm kiếm người chồng, có 3 phương pháp được đề xuất:

  • Xin dâu 2 lần: Cách này nhằm mục đích tránh tình trạng "đứt gánh giữa đường" trong hôn nhân, giải quyết những xung đột gây bất hòa trong cuộc sống gia đình.
  • Chọn ngày cưới qua ngày Đông Chí: Ngày này được cho là "Vô sư vô sách – quỷ thần bất trách", thường diễn ra vào cuối tháng 12 âm lịch.
  • Chọn ngày cưới qua sinh nhật theo lịch âm của cô dâu: Khi cưới vào ngày sinh nhật của cô dâu theo lịch âm, cô dâu sẽ đã vượt qua tuổi Kim Lâu, từ đó có thể kết hôn một cách thuận lợi.

Chọn ngày cưới qua ngày Đông Chí là một trong những cách giúp hóa giải kim lâu

Chọn ngày cưới qua ngày Đông Chí là một trong những cách giúp hóa giải kim lâu 

Những biện pháp này được đưa ra nhằm giúp phụ nữ hóa giải tác động tiêu cực của tuổi Kim Lâu và tìm được hạnh phúc trong hôn nhân. 

Một số thông tin về những tuổi phạm kim lâu năm Giáp Thìn 2024 và cách tránh vận xui mà chúng tôi vừa chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là giải pháp tuyệt đối. Đối với mỗi trường hợp cụ thể, nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến của các chuyên gia để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Bảo vệ sức khỏe - Chìa khóa “vượt qua năm hạn” vươn tới thành công

Trong cuộc hành trình vươn tới thành công, sức khỏe là tài sản vô giá mà mỗi người có được. Sức khỏe cũng chính là cơ sở vững chắc để mọi người có thể kiên trì và đạt được mục tiêu cuộc đời. Như một cây cỏ cần nước và ánh sáng để phát triển mạnh mẽ, con người cũng cần có một cơ thể khỏe mạnh để vươn lên trong cuộc sống.

Viên đạm hồng sâm là là gợi ý tuyệt vời để bạn bảo vệ sức khỏe mỗi ngày. Chính sự kết hợp tinh tế giữa những dưỡng chất quý giá từ hồng sâm và các thành phần tự nhiên khác như nhung hươu, linh chi, đông trùng hạ thảo, các vitamin, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức đề kháng và nâng cao sức khỏe toàn diện. Với công thức đặc biệt này, bạn có thể tự tin bảo vệ cơ thể mình khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường xung quanh và duy trì sức khỏe tốt nhất mỗi ngày.

Viên hồng sâm nhung hươu linh chi đông trùng hạ thảo 120 viên

Viên hồng sâm nhung hươu linh chi đông trùng hạ thảo 120 viên

Đừng để bất kỳ "năm hạn" nào cản trở chúng ta vững bước trên con đường vươn đến thành công. Hãy chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình, bởi chỉ khi khỏe mạnh, chúng ta mới có thể bền bỉ làm việc và nhanh chóng đạt được mục tiêu cuộc đời. Viên đạm hồng sâm tổng hợp sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của bạn trên hành trình này, giúp bạn vượt qua mọi thử thách và tiến xa hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Quý khách có thể liên hệ hotline 0907799988 (điện thoại/ zalo) để mua sắm sản phẩm và được tư vấn tận tâm miễn phí!
Tác giả: Ngọc Trâm

Viết đánh giá

Đánh giá: